Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Có phải là bệnh?

Tuổi dậy thì là thời gian mà các dấu hiệu sinh lý và tâm lý trong cơ thể của một chàng trai thay đổi nhanh chóng. Trong khoảng thời gian này, xuất tinh sớm có thể là một vấn đề thường gặp. Các nam giới thường thắc mắc “xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?”

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

  • Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng xuất tinh sớm không phải là một bệnh lý. Nó được định nghĩa là việc xuất tinh xảy ra quá nhanh trong quá trình quan hệ. Thường trong vòng 1 – 2 phút sau khi bắt đầu quan hệ. Với đa số các nam giới, điều này có thể xảy ra rất thường xuyên ở độ tuổi dậy thì.
  • Tuy nhiên, nếu tình trạng xuất tinh sớm xuất hiện liên tục trước, trong và sau quá trình quan hệ. Đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. 

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Khi vào tuổi dậy thì, cơ thể của nam giới trải qua nhiều thay đổi về sinh lý và tâm lý. Gây ra nhiều nguyên nhân có thể gây ra xuất tinh sớm. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

Thủ dâm

Thủ dâm là một hành động tự kích thích để đạt đến khoái cảm. Nếu thủ dâm thường xuyên hoặc quá nhiều. Nam giới có thể trở nên quá nhạy cảm và xuất tinh nhanh hơn trong quá trình quan hệ.

Mộng tinh

Mộng tinh là hiện tượng tự tiết ra tinh trùng trong giấc ngủ. Tình trạng này phổ biến ở độ tuổi dậy thì. Nếu xuất tinh trong giấc mơ liên tục xảy ra, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình quan hệ.

Di tinh

Di tinh là một triệu chứng khó kiểm soát khi chưa đạt đến đỉnh điểm của tình trạng cương dương. Điều này có thể xảy ra trong quá trình quan hệ hoặc khi có kích thích tình dục.

Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì bao gồm thủ dâm, mộng tinh và di tinh. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng liên quan đến xuất tinh sớm. Hãy tìm đến các chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời. Vậy xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Cách phòng ngừa xuất tinh sớm hiện nay là gì?

Cách phòng ngừa xuất tinh sớm cho nam giới

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Cần cải thiện phòng như như thế nào?. Để phòng ngừa được bệnh, bệnh nhân cần kiên trì và nghiêm túc thực hiện các cách:

Tập thể dục thường xuyên để giữ dáng và giảm stress;

Hạn chế sử dụng rượu và thuốc lá; 

Tập trung vào kích thích của người đối tác thay vì tập trung quá nhiều vào sự hưng phấn bản thân;

Nghỉ ngơi đầy đủ trước khi quan hệ để giảm bớt căng thẳng và giúp tăng sức chịu đựng.

Bố Mẹ cần làm gì để hạn chế con xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Con bị tự ti và chưa hiểu được các thay đổi của cơ thể. Bố mẹ có thể giúp con hạn chế xuất tinh sớm bằng những cách sau đây:

✜ Giải thích về sự thay đổi của cơ thể con trong thời gian dậy thì: Giúp con hiểu rõ sự thay đổi của cơ thể. Giải thích rằng đây là một quá trình tự nhiên của sự phát triển sinh lý.

✜ Thảo luận về tình dục và giới tính với con: Hãy thảo luận với con về tình dục và giới tính. Giải đáp mọi thắc mắc của con. Điều này sẽ giúp con có những kiến thức cơ bản về tình dục và biết cách tự bảo vệ bản thân.

✜  Khuyến khích con có những hoạt động thể chất và tập thể dục đều đặn: Thể dục giúp giảm stress và cải thiện sức khỏe toàn diện, bao gồm sức khỏe sinh sản. Hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động thể chất và tập thể dục đều đặn.

✜  Tìm hiểu các phương pháp giải tỏa stress hiệu quả: Stress là một nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh sớm. Hãy giúp con tìm hiểu các phương pháp giải tỏa stress hiệu quả: tập thở và thực hành mindfulness.

✜  Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh: Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh giúp cân bằng hormone, cải thiện chức năng tình dục và giảm stress. Hãy khuyến khích con có một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Đa Khoa Hà Đô điều trị xuất tinh sớm 

Ngoài việc tâm sự với con về chuyện tuổi dậy thì xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Các bố mẹ cũng cần tìm một phòng khám nam khoa an toàn và uy tín. Phòng trường hợp tình trạng này xảy ra thường xuyên trong nhiều tháng, nhiều năm. 

Phòng khám Đa Khoa Hà đô hiện đang là phòng khám được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Các Y Bác Sĩ tận tâm với nghề và dày dặn kinh nghiệm để điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Trang thiết bị hiện đại giúp phát hiện và điều trị bệnh nhanh chóng.

Bệnh nhanh chóng khỏi và hòa nhập với cuộc sống hằng ngày.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Đa Khoa Hà Đô để được tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn