Âm đạo nổi mụn thịt là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Âm đạo nổi mụn thịt là một vấn đề sức khỏe phụ nữ mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra tình trạng này thường không giống nhau. Bạn có thắc mắc về bệnh này và liệu nó có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin cần thiết này nhé.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Mụn thịt là gì?

Mụn thịt là một u nhỏ, không đau và không nguy hiểm. Nó xuất hiện trong âm đạo hoặc trên cổ tử cung, thường xuất hiện dưới dạng cụm.

Mụn thịt lành tính không gây ung thư, tuy nhiên sẽ gây rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Âm đạo nổi mụn thịt là bị bệnh gì?

✜ Sùi mào gà

Sự xuất hiện của sùi mào gà cũng có thể gây ra mụn thịt âm đạo. Sùi mào gà là một bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục gây ra do virus HPV. Virus này có thể làm hình thành các u nhú ở vùng âm đạo. 

✜ Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục, là một bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Gây ra các nốt mẩn ngứa và đau rát trên da vùng sinh dục. Trong một số trường hợp, có thể gây kích ứng và tăng nguy cơ lây lan các bộ phận xung quanh.

✜ Âm đạo nổi mụn thịt do viêm âm đạo

Viêm âm đạo có thể gây kích ứng và tăng nguy cơ phát triển mụn thịt âm đạo. Nguyên nhân của viêm âm đạo có thể bao gồm: nhiễm trùng nấm, vi khuẩn hoặc virus, sử dụng các sản phẩm dụng cụ vệ sinh không phù hợp,…

Các dấu hiệu nhận biết bệnh

Các dấu hiệu nhận biết bệnh mụn thịt âm đạo có thể bao gồm:

Mụn nhỏ mọc thành cụm vùng âm đạo;

Đau, ngứa, hoặc rát trong vùng âm đạo;

Sưng hoặc viêm ở vùng âm đạo;

Mụn có màu sắc khác thường: đỏ, trắng, xám;

Cảm giác khó chịu và không thoải mái trong khi quan hệ tình dục hoặc khi vận động.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào nêu trên, hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa. Để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân âm đạo nổi mụn thịt.

benh-lay-truyen

Nguyên nhân gây nổi mụn thịt ở âm đạo

Mụn thịt âm đạo có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm:

✜ Vệ sinh không kỹ

Việc rửa vùng kín mỗi ngày và đặt biệt là trước và sau khi quan hệ là đều vô cùng cần thiết. Nếu vệ sinh không đúng cách, không bảo vệ vùng kín sẽ dẫn đến kích ứng và âm đạo nổi mụn thịt.

✜ Chất tẩy rửa

Sử dụng chất tẩy rửa có chứa hóa chất mạnh hoặc không phù hợp cho “cô bé” có thể gây kích ứng. 

Nên chọn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc và chứng nhận rõ ràng. Không chứa hóa chất gây kích ứng và phù hợp với độ pH của âm đạo.

✜ Quan hệ không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn hoặc không sử dụng biện pháp bảo vệ. Có thể gây nhiễm trùng và lây nhiễm vi khuẩn, virus. Góp phần vào sự phát triển của mụn thịt âm đạo.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Nổi mụn thịt ở âm đạo có nguy hiểm không?

Nổi mụn thịt ở âm đạo không được coi là một tình trạng nguy hiểm. Nếu đó chỉ do sinh hoạt hằng ngày, thay đổi chất tẩy rửa gây nên.

Tuy nhiên nếu âm đạo nổi mụn thịt do các bệnh: mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, các bệnh liên quan đến bệnh xã hội,.. được xem là căn bệnh nguy hiểm và cần được thăm khám, điều trị gấp

Việc xác định nguyên nhân chính xác và điều trị phù hợp sẽ giúp giảm bớt cảm giác khó chịu và không ngại khi đứng trước bạn tình.

Để đảm bảo sức khỏe và tránh những biến chứng nguy hiểm không thể lường trước. Nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác, và đưa ra biện pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Hiện nay trên địa bàn TP.HCM, phòng khám Đa Khoa Hà Đô nơi luôn được nhiều bạn tin tưởng: 

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong điều trị âm đạo nổi mụn thịt;

Điều trị một bác sĩ – một bệnh nhân, giúp bệnh nhân thoải mái khi trao đổi những dấu hiệu bất thường;

Các dụng cụ y tế luôn được vệ sinh, sát khuẩn vô trùm. Không để vi khuẩn lây lan từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác;

Các chi phí thăm khám công khai minh bạch, không “vẽ bệnh – moi tiền”;

Vì thế các bạn hãy cứ yên tâm khi đến với Hà Đô nhé. Nhấc máy lên gọi ngay cho Hà Đô để đặt lịch thăm khám và điều trị bệnh ngay nhé.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

dr oz keto gummies kelly clarkson strategies for losing weight effectively keto gummies shark tank be careful acv keto gummies shark tank shark tank keto acv dr oz and kelly clarkson discussing weight loss with ozempic and keto gummies kelly clarksons 2023 keto gummies weight loss truth kelly clarkson journey to lose weight naturally ignite keto gummies reviews does ignite keto gummies work ignite keto gummies dr oz recommendation keto gummies for kelly clarkson weight loss how did kelly clarkson lose weight so quickly weight loss diet 2024 dr oz rapid weight loss plan warning dr oz weight loss dr oz weight loss pills dr oz keto gummies kelly clarkson strategies for losing weight effectively keto gummies review beware keto bhb gummies reviews keto apple cider vinegar dr oz verdict on kelly clarkson weight loss gummies side effect solutions explored keto acv gummies keto acv gummies the legit keto acv pure slim keto acv gummies