Cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau

Phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không? Việc phá thai 10 tuần tuổi có gây nguy hiểm không?

Việc lựa chọn phương pháp đình chỉ thai sản phù hợp, an toàn sẽ giúp đảm bảo về sức khỏe, tâm lý và thậm chí là cả tính mạng của chị em. Theo đó, để nhận biết được cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau là gì và quy trình thực hiện thế nào? Mời quý bạn đọc cùng tham khảo trong phần bài viết sau đây.

Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!

popup-chat2

Nhận biết về cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau

Phá thai là một quyết định rất khó khăn với mẹ bầu. Tuy nhiên, có những trường hợp bắt buộc người nữ phải đưa ra lựa chọn “đau đớn” này, như thai ngoài ý muốn, thai chết lưu, thai dị tật, sức khỏe không đảm bảo cho việc mang thai.

Theo các chuyên gia, việc đình chỉ thai sản nên được thực hiện sớm, khi bao thai đã vào tử cung và có tuần tuổi ít. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, vị trí và tuổi thai, các bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp đình chỉ thai nghén phù hợp.

Có hai phương pháp đã và đang được phép dụng, bao gồm: Nội khoa – dùng thuốc phá thai an toàn và ngoại khoa – có can thiệp như nạo – hút, nong – gắp và Kovax. Với thai nhi 10 tuần tuổi thì phương pháp ngoại khoa – nạo hút thai an toàn sẽ được áp dụng.

Như vậy, với thai 10 tuần tuổi, trước khi lựa chọn phá thai, chị em hãy chắc chắn rằng bản thân đã thực sự nắm vững các kiến thức về vấn đề này cũng như nhận biết cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau.

Quy trình thực hiện cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau

Như đã đề cập, phương pháp nạo – hút thai (hút thai chân không) an toàn không đau sẽ được áp dụng đối với các trường hợp thai 10 tuần tuổi. Về cơ bản, quy trình thực hiện sẽ trải qua các bước như sau:

1. Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám ban đầu để xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ; siêu âm xác định lại tuổi và vị trí thai; làm xét nghiệm máu, nước tiểu,…để đảm bảo việc đình chỉ sớm thai sản với thai 10 tuần tuổi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Thông qua kết quả chẩn đoán ban đầu, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn về phương pháp hút thai chân không, giúp thai phụ ổn định tâm lý. Người nhà và thai phụ đưa ra quyết định cuối cùng và ký cam kết bỏ thai.

2. Vệ sinh và gây tê cục bộ

Dụng cụ Y khoa được vô trùng; bác sĩ tiến hành vệ sinh vùng kín/âm đạo sạch sẽ và gây tê cục bộ/ uống thuốc giảm đau trước thực hiện thủ thuật khoảng 30 phút. Nhằm hạn chế đau đớn và phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa xảy ra sau phá thai.

3. Thực hiện nạo – hút thai

Khoang tử cung được hiển thị bằng hình ảnh trên máy tính thông qua hệ thống siêu âm. Khi đã xác định được vị trí của bao thai, bác sĩ sẽ đưa ống siêu dẫn vào để hút túi thai ra ngoài. Vì ống siêu dẫn có đường kính nhỏ, chỉ từ 3 -5 mm, có độ đàn hồi cao, mềm và trơn bóng nên khi ra vào cổ cung sẽ không gây tác động/tổn thương, ít đau đớn và đảm bảo tính an toàn.

4. Chăm sóc và theo dõi Y tế

Sau khi thủ thuật nạo phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau được xác định là đã thành công, bác sĩ sẽ vệ sinh và sát khuẩn âm đạo, thai phụ sẽ được đưa về phòng hồi sức và theo dõi Y tế, kiểm tra huyết áp, nhịp tim,…từ 4 – 5h nếu không có triệu chứng bất thường, thai phụ sẽ được về nhà

Y – bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ tự chăm sóc, vệ sinh, theo dõi và những kiêng cữ tại nhà để chị em có thể nhanh hồi phục về sức khỏe và chức năng sinh lý hiệu quả.

Để cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau chị em cần lưu ý

Nếu chị em quyết định đình chỉ thai sản, hãy chủ động thăm khám và kiểm tra sức khỏe thai sản sớm tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ, tư vấn và có phương pháp phá thai phù hợp.

Đồng sau thủ thuật, chế độ tự chăm sóc và theo dõi tại nhà cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như:

Chị em cần tại chỗ từ 2 – 5h; sử dụng các loại thuốc đúng – đủ theo kê đơn của bác sĩ; vệ sinh vùng kín, thay băng vệ sinh thường xuyên; tái khám sau 2 – 5 tuần.

Ngủ đủ giấc, giữ tinh thần ổn định, ăn uống đủ dưỡng chất; kiêng quan hệ tình dục sau phá thai khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn cho tới khi có kết luận từ bác sĩ.

Chắc hẳn chị em đã nhận biết cách phá thai 10 tuần tuổi an toàn không đau là gì và quy trình thực hiện như thế nào? Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn đúng nhất cho riêng mình. Đồng thời, ý thức hơn trong lối sống, tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson weight loss secret diet kelly clarkson lose weight kelly clarkson weight loss 2024 shark tank s keto acv gummies alert shark tank acv shark tank keto acv gummies ingredients exploring kelly clarkson weight loss diet dr oz discusses ozempic or keto gummies shark tank keto acv gummies scam reviews and customer support real and honest what did kelly clarkson use for weight loss how did kelly clarkson lose so much weight keto gummies reviews alert keto gummies for weight loss peoples keto keto acv gummies reviews scam or not watch this keto gummies acv keto gummies to lose weight work transform your health with 3 pack slimx keto acv gummies how did kelly clarkson lose weight so quickly weight loss diet 2024 kelly clarkson journey to lose weight naturally dr oz diet kelly clarkson approach to weight loss how did kelly clarkson lose weight what did kelly clarkson use for weight loss how did kelly clarkson lose so much weight kelly clarkson keto gummies dr oz verdict on their effectiveness for weight loss keto gummies in 2024 side effects and ingredients keto gummies review