Tình trạng dài bao quy đầu giả và cách điều trị hiệu quả hiện nay

Theo các chuyên gia, tình trạng dài bao quy đầu giả ở nam giới thường không gây nhiều tác động xấu đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, tình trạng này lại tiềm tàng nhiều nguy cơ có hại khác, như: Viêm nhiễm nam khoa, xuất tinh sớm, thậm chí là ung thư dương vật. Do đó, việc nhận biết thêm kiến thức về tình trạng dài bao quy đầu giả và cách điều trị hiệu quả đang được áp dụng tại các địa chỉ Y khoa uy tín, chất lượng hiện nay là rất cần thiết.

Thông tin Y khoa về dài bao quy đầu giả và cách phân biệt thật – giả?

Dài bao quy đầu được xem là một bệnh lý phổ biến liên quan đến quy đầu. Nam giới được xác định là bị dài bao quy đầu khi có phần da bao quy đầu dài hơn so với tiêu chuẩn bình thường. Tức là, sẽ che mất phần quy đầu của dương vật hoặc chỉ hở ra một phần nhỏ.

Khi dương vật cương cứng, để quy đầu có thể lộ ra nam giới phải dùng tay để hỗ trợ tuột phần da này xuống. Điều này đã gây nhiều khó khăn trong việc giữ vệ sinh vùng kín, sinh hoạt hàng ngày và quan hệ tình dục của nam giới.

Dài bao quy đầu được chia làm hai loại, bao gồm: Dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Cụ thể như sau:

Với trường hợp dài bao quy đầu thật, lớp da bao quy đầu sẽ phủ kín đầu dương vật, cả khi cương cứng và khi xìu xuống. Muốn tuột lớp da bao quy đầu xuống, nam giới phải dùng tay.

Với trường hợp dài bao quy đầu giả, ở trạng thái bình thường lớp da bao quy đầu sẽ phủ kín dương vật. Nhưng khi cương cứng, lớp da này sẽ tuột xuống và để lộ một phần quy đầu.

Dài bao quy đầu thật hay giả đều gây tác động không tốt đến chất lượng đời sống của nam giới, tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, bệnh xã hội và những biến chứng khác.

Do đó, mỗi người bệnh cần được thăm khám và kiểm tra bởi đội ngũ các bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Để chẩn đoán chính xác về tình trạng dài bao quy đầu giả và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Cách điều trị trình trạng dài bao quy đầu hiệu quả hiện nay

Nhìn chung, với các trường hợp nam giới bị dài bao quy đầu giả thì cách điều trị hiệu quả nhất đó là tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Thực hiện việc cắt da bao quy đầu dài giả sẽ hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, lây truyền các bệnh xã hội, tăng cường khả năng tình dục và lấy lại tự tin cho nam giới.

Hiện có ba phương pháp điều trị dài bao quy đầu đang được áp dụng tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ và các bệnh lý liên quan (nếu có), các bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng sẽ chỉ định phương pháp cắt bao quy đầu phù hợp với từng người bệnh.

1. Phương pháp truyền thống

Đây là phương pháp cắt bao quy đầu đã có từ rất lâu, nhiều người thường lựa chọn cách điều trị dài bao quy đầu giả này để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, vì là kỹ thuật cũ nên không thể tránh khỏi những nhược điểm như: người bệnh bị đau đớn, thời gian hồi phục kéo dài, khả năng biến chứng, nhiễm trùng, thậm chí là hoại tử dương vật là rất cao.

2. Phương pháp tiểu phẫu bằng Laser

Việc sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng Laser trong cách điều trị dài bao quy đầu giả được đánh giá khá cao vì các ưu điểm, như: Ít gây đau đớn, thời gian thực hiện nhanh, ít chảy máu và hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn. Vì vậy, đây là phương pháp đang được nhiều bệnh nhân và bác sĩ tin dùng hiện nay.

3. Phương pháp áp dụng công nghệ Hàn Quốc

Xét về tính ưu việt và hiệu quả thì phương pháp áp dụng cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc trong cách điều trị dài bao quy đầu giả được xem là tốt hơn hết so với 2 phương pháp trên.

Với thời gian thực hiện nhanh, chỉ trong khoảng 15 – 20, người bệnh không cảm thấy đau đơn, ít chảy máu, không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ, hồi phục nhanh và an toàn.

Việc cắt bao quy đầu dài giả là thật sự cần thiết, ngay khi có được chẩn đoán ban đầu và để tránh gây ra những biến chứng nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe – sức khỏe sinh sản, chất lượng đời sống tình dục. Đồng thời, quý nam giới cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong công tác thăm khám dài bao quy đầu giả và cách điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *