Kiểm tra sùi mào gà như thế nào là đúng chuẩn y khoa

Cách trị sùi mào gà tại nhà đơn giản và dễ thực hiện Dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi

Phòng khám đa khoa Hà Đô là một địa chỉ uy tín tại TP.HCM. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xét nghiệm đạt chuẩn y khoa. Trong bài viết này sẽ giải đáp cho bạn “kiểm tra sùi mào gà như thế nào” đúng chuẩn y khoa tại phòng khám Hà Đô. Cùng theo dõi ngay những thông tin cần thiết dưới đây nhé.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Sùi mào gà có thể gây ra khó chịu và lo lắng cho người mắc phải. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ, gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng: ung thư cổ tử cung và ung thư vùng hậu môn.

Cách kiểm tra sùi mào gà như thế nào?

Dưới đây là các cách kiểm tra sùi mào gà tại phòng khám Đa Khoa Hà Đô:

1/ Xét nghiệm bằng axit axetic:

Xét nghiệm bằng axit axetic là một phương pháp được sử dụng để phát hiện sự tồn tại của sùi mào gà. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ áp dụng axit axetic lên vùng bị sùi mào gà của bệnh nhân và tiến hành quan sát những vùng trắng, mảng sáng xuất hiện trên cơ thể. Phản ứng này giúp phát hiện và chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả.

Phương pháp này đơn giản, giá rẻ và không đau. Tuy nhiên, không phải là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán cuối cùng. Cần được kết hợp với các xét nghiệm khác để xác định chính xác hơn.

2/ Xét nghiệm bằng mẫu vật

Kiểm tra sùi mào gà như thế nào? Xét nghiệm mẫu vật là phương pháp xét nghiệm quan trọng để chẩn đoán sùi mào gà. Quá trình này bao gồm việc lấy một mẫu tế bào hoặc mô từ các vùng nghi nhiễm sùi mào gà. Để tiến hành phân tích chi tiết dưới kính hiển vi. 

Xét nghiệm bằng mẫu vật giúp xác định chính xác tế bào hoặc mô bị ảnh hưởng bởi virus HPV. Và các tế bào bất thường có thể chỉ ra sự phát triển của ung thư.

3/ Xét nghiệm bằng dịch nhầy:

Quá trình xét nghiệm thu thập mẫu dịch nhầy từ bề mặt của cổ tử cung và vùng âm đạo, sau đó quan sát mẫu dưới kính hiển vi. 

Phương pháp này cho phép phát hiện sự xuất hiện của tế bào bất thường. Có thể cho thấy sự phát triển của bệnh sùi mào gà hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác: ung thư cổ tử cung.

4/ Xét nghiệm HPV Cobas – Test:

Phương pháp này sử dụng mẫu tế bào hoặc dịch nhầy từ vùng sinh dục. Nhằm phân tích để xác định có virus HPV hay không. 

Kết quả của xét nghiệm này cho biết loại HPV cụ thể nếu có. Giúp biết rõ nguyên nhân gây ra sùi mào gà và đưa ra quyết định điều trị phù hợp.

5/ Xét nghiệm HPV – PCR:

Xét nghiệm HPV – PCR là quá trình sử dụng phản ứng PCR để tăng số lượng gen HPV. Sau đó phân tích kết quả để xác định có sự hiện diện của virus HPV hay không. 

Phương pháp PCR cho phép xác định loại virus HPV cụ thể. Đánh giá nguy cơ nhiễm HPV hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

[Click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí!]

Bao lâu thì xét nghiệm sùi mào gà cho ra kết quả

Thời gian xét nghiệm cho ra kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào hình thức xét nghiệm và nơi thực hiện. Dưới đây là một tham khảo về thời gian thông thường:

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Nếu người bệnh có các vấn đề về miễn dịch hoặc các bệnh lý khác. Nó có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, xét nghiệm sùi mào gà còn đòi hỏi việc thu thập mẫu vật từ vùng sinh dục. Vì vậy tình trạng sức khỏe và tình dục cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Hình thức xét nghiệm bệnh

Sau khi biết được cách kiểm tra sùi mào gà như thế nào, nhiều bạn cũng thắc mắc liệu có chờ đợi kết quả lâu không. Hình thức xét nghiệm bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian và kết quả xét nghiệm. 

  • Nếu xét nghiệm bằng axit axetic có thể cho kết quả ngay lập tức.
  • Nhưng khi xét nghiệm mẫu vật hoặc xét nghiệm HPV Cobas – Test và HPV – PCR. Có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý mẫu và đưa ra kết quả cuối cùng. 

Các phương pháp xét nghiệm có độ phức tạp và công nghệ cao hơn. Thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với các phương pháp đơn giản hơn.

Cơ sở thực hiện

Các cơ sở có sự chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Thường có khả năng thực hiện xét nghiệm nhanh chóng và đưa ra kết quả chính xác.  Còn các cơ sở thiếu nhân lực, trang thiết bị hoặc quy trình không đủ chuyên nghiệp. Có thể dẫn đến thời gian chờ đợi lâu hơn và có khả năng gây sai sót trong kết quả xét nghiệm.

Đa Khoa Hà Đô là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, bởi

Có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám và kiểm tra bệnh nhanh chóng.

Có các trang thiết bị hiện đại giúp tìm hiểu xét nghiệm ra đúng bệnh một cách nhanh nhất.

Bệnh nhân cũng không phải chờ lâu bởi tại Hà Đô có dịch vụ đặt lịch trước. Ngoài ra còn hoạt động từ 8:00 – 20:00 tất cả các ngày trong tuần. Bệnh nhân có thể thoải mái đến thăm khám mà không lo vướng bận công việc.

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra sùi mào gà như thế nào và bao lâu thì có kết quả. Đến Đa Khoa Hà Đô để được thăm khám, xét nghiệm và điều trị sùi mào gà nhanh chóng, hiệu quả.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

dr oz diet kelly clarkson approach to weight loss kelly clarkson weight loss gummies dr oz investigates side effect resolutions slim labs acv keto gummies be careful does slim labs acv keto gummies work watch this review the real truth about kelly clarkson s extreme weight loss diet keto gummies reviews alert keto gummies for weight loss peoples keto dr oz recommendation keto gummies for kelly clarkson weight loss kelly clarkson weight loss regimen unveiled by dr oz the magic of ozempic and keto gummies kelly clarkson weight loss regimen unveiled by dr oz the magic of ozempic and keto gummies keto gummies in 2024 side effects and ingredients keto gummies review kelly clarkson weight loss secret diet exclusive before and after photos