Kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày thì hết?

Kinh nguyệt màu nâu ra ít kéo dài là bị bệnh gì? Kinh nguyệt gần hết quan hệ có thai không?

Đối với nữ giới không giống như nam giới, khi bước vào tuổi dậy thì thường có dấu hiệu ngực phát triển , dấu hiệu có kinh nguyệt, thường theo chu kỳ mỗi tháng trong năm. Đây là báo hiệu ở nữ giới nếu quan hệ tình dục thì có thể mang thai. Tuy nhiên, số ngày diễn ra kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt có một số người khác nhau. Vậy kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày thì hết? cùng nghe những giải đáp về chuyên gia sau đây.

Kinh nguyệt diễn ra trong mấy ngày thì hết?

Theo các bác sĩ chuyên Phụ Khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô chu kỳ kinh nguyệt bình thường của các chị em sẽ có khoảng 1 tháng 1 lần, tức là từ khi ngày đầu xuất hiện đến chu kỳ tiếp theo khoảng từ 28 đến 30 ngày.

Số ngày trong mỗi lần kinh nguyệt dao động khoảng từ 2 – 7 ngày, trung bình từ 3 – 5 ngày là được cho là bình thường.

Ngoài ra do những nguyên nhân khác nhau như tâm lý căng thẳng, áp lực từ công việc những tai nạn trong cuộc sống khiến một nữ giới bị kinh nguyệt diễn ra chậm, nếu trên 40 ngày bạn không có kinh trong trường hợp cũng không mang thai thì nhanh chóng đến thăm khám các cơ sở chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Kinh nguyệt ở mỗi người cho chu kỳ không giống nhau, có người chỉ diễn ra 1 -2 ngày, nhưng cũng có người kéo dài tận 15 – 20 ngày, có người 6 tháng mới có kinh hoặc có phụ nữ thậm chí 1 năm.

Bạn nên gặp bác sĩ khi có sự rối loạn thời kỳ kinh nguyệt như vậy, cụ thể như:

Thiểu kinh: là tình trạng số ngày kinh nguyệt diễn ra quá ít, chỉ 1 – 2 ngày.

Cường kinh: là hiện tượng lượng máu kinh chảy ra nhiều trong nhiều ngày, gây mất máu quá nhiều khiến cho người bệnh luôn xanh xao, thiếu tập trung, ngất xỉu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng nữ giới.

Rong kinh: Là tình trạng kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài trên 7 ngày.

Bệnh rong kinh khiến chị em mất máu nhiều, cơ thể mệt mỏi

Nên làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt ?

Rối loạn kinh nguyệt cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và còn là nguy cơ gây ra bệnh vô sinh ở nữ giới. Vì vậy, khi có dấu hiệu thiểu kinh, cường kinh hay rong kinh,…thì nên đến khoa Phụ Khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô để chữa bệnh và nơi đây cũng là địa chỉ nổi tiếng được nhiều chị em lựa chọn bởi:

Phòng Khám luôn có nguồn nhân lực giỏi, được học và đào tạo từ nước ngoài về nên có khả năng chuẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra nhiều phương pháp điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao, giúp tiết kiệm thời gian và đỡ tốn chi phí cho nhiều bệnh nhân.

Nơi đây, luôn được đầu tư đầy đủ được lắp đặt đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất khang trang, và thường xuyên nâng cấp để có dịch vụ ngày tốt hơn.

Nên thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh rối loạn kinh nguyệt tại Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô

Có đầy đủ các máy móc, dao mổ, kéo,…những dụng cụ khám chữa bệnh, phẫu thuật, nhằm hỗ trợ giúp đem lại kết quả cao nhất cho người bệnh.

Giá cả điều trị luôn bình dân và được thông báo với người bệnh trước khi tiến hành điều trị, có hóa đơn đầy đủ và rõ ràng theo đúng quy định hiện hành.

Thủ tục giấy tờ giải quyết nhanh nhất và thông tin cá nhân do người bệnh cung cấp, chúng tôi cam kết được bảo mật tuyệt đối.

Những lợi thế trên, chúng tôi đã không ngừng cố gắng mang lại cho người bệnh những dịch vụ y tế tốt nhất hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng, vậy còn chần chờ gì mà không lấy điện thoại ra gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline hoặc bấm vào khung bên dưới.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn