Máu kinh đỏ tươi ra nhiều nguy hiểm không, có thông điệp gì về sức khỏe?

Chia sẻ một số cách làm ra kinh nguyệt sớm hơn Tình trạng nữ giới bị đau rát vùng kín khi có kinh nguyệt là bệnh gì?

Máu kinh đỏ tươi ra nhiều nguy hiểm không? Có thông điệp gì về sức khỏe? Màu sắc và lượng máu kinh sẽ thể hiện phần nào tình trạng sức khỏe ở người nữ. Vì vậy, nhận biết đầy đủ thông tin về kinh nguyệt, quý chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và theo dõi sức khỏe của chính mình.

Máu kinh đỏ tươi ra nhiều nguy hiểm không?

Ở nhiều chị em, khi đến ngày “đèn đỏ”: Lượng máu và màu sắc của kinh nguyệt có những thay đổi bất thường. Điều này đã gây nhiều lo lắng, áp lực về tâm lý; Ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống và công việc hàng ngày.

mau-kinh-do-tuoi-ra-nhieu

Vậy, lượng máu kinh đỏ tươi ra nhiều nguy hiểm không, mang thông điệp gì về sức khỏe? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Vấn đề này cần được làm rõ và phân tích ở hai khía cạnh số lượng máu và màu sắc kinh nguyệt.

Lượng máu kinh bình thường cho một chu kỳ ổn định

Một chu kỳ kinh nguyệt ổn định thường sẽ quay lại trong khoảng 28 – 30 ngày. Số khác, có thể ngắn hơn, vào khoảng 21 ngày; Hoặc dài hơn, vào khoảng 30 – 35 ngày.

Ngày hành kinh sẽ kéo dài từ 3 – 5 ngày hoặc từ 2 – 7 ngày; Điều này phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe của người nữ. Đôi khi, cũng có trường hợp số ngày hành kinh lên tới 7 – 10 ngày.

Tuy nhiên, nếu lượng máu ra ít/rất ít thì không nguy hại. Với lượng máu kinh bình thường, ngày đầu hành kinh sẽ ra khá nhiều; Nhưng chị em không đến mức phải thay băng vệ sinh 2h/lần.

Kết quả thống kê, khoảng 1/3 nữ giới gặp phải hiện tượng máu khi đỏ tươi ra nhiều trong mỗi kỳ kinh. Điều này khiến chị em gặp nhiều bất tiện; Xáo trộn trong sinh hoạt và tác động xấu đến sức khỏe. Nếu nhận thấy cần phải thay băng vệ sinh liên tục khoảng 2 – 3h/lần; Chị em cần chủ động thăm khám chuyên khoa sớm.

1. Lượng máu kinh nguyệt bất thường cần thăm khám sớm

Thời gian hành kinh ở từng người sẽ không quá giống nhau; Có thể kéo dài 3 – 5 ngày hoặc 7 – 10 ngày. 

mau-kinh-do-tuoi-ra-nhieu

Lượng máu kinh được xác định là ra nhiều khi có những dấu hiệu như:

Lượng máu kinh ra nhiều, kéo dài hơn 7 ngày; Chị em phải thay băng vệ sinh thường xuyên; Khoảng 1h/lần, trong vài giờ liên tiếp;

Lượng máu kinh ra nhiều, khó kiểm soát; Phải sử dụng cùng lúc nhiều miếng băng vệ sinh; Thay băng trong đêm; Trong máu kinh có lẫn các cục máu đông với kích thước lớn.

2. Cách báo sức khỏe về hiện tượng máu kinh đỏ tươi ra nhiều

Khi có dấu hiệu bất thường trên, chị em nên đến ngay cơ sở uy tín. Các bác sĩ sẽ thăm khám và có giải pháp điều trị phù hợp – đúng cách.

Cần nhớ rằng: Hiện tượng máu kinh đỏ tươi ra nhiều là dấu hiệu nguy hiểm; Cảnh báo về một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cần được áp dụng điều trị sớm.

Hiện tượng này kéo dài có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt ở chị em; Cơ thể bị thiếu máu nghiêm trọng sẽ gây ra tình trạng khó thở; Tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Nhận biết những màu sắc kinh nguyện trong mỗi chu kỳ

Với nữ giới, màu sắc của kinh nguyệt sẽ phản ánh sự chuyển hóa của cơ thể và tiết lộ về hiện trạng sức khỏe.

Theo đó, khi có sự biến đổi bất thường về “sắc màu” của máu kinh; Chính là dấu hiệu cho thấy chị em cần được chăm sóc và theo dõi Y tế chuyên khoa. Nhằm phát hiện, kiểm soát kịp thời các vấn đề không tích cực về sức khỏe.

1. Màu Cam

Khi kinh nguyệt có màu cam, tức là chị em đang bị nhiễm trùng. Nếu hiện tượng này còn đi kèm với những cơn đầu ở vùng bụng dưới, máu kinh lẫn dịch mủ, nặng mùi hôi tanh thì rất có thể đối tượng đã bị lây nhiễm các bệnh lý xã hội nguy hiểm.

2. Màu Đỏ tươi

Về cơ bản, máu kinh có màu Đỏ tươi như Dâu Tây trong thời gian hành kinh thì được xem là bình thường; Cho thấy sức khỏe của chị em hoàn toàn ổn định.

Tuy nhiên, chị em cũng không nên chủ quan, cần chăm sóc và theo dõi lượng máu, kinh nguyệt của bản thân hàng tháng để kịp thời phát hiện những bất thường nếu có.

Trở lại với câu hỏi máu kinh đỏ tươi ra nhiều nguy hiểm không? Tới đây, chúng ta có thể thấy: Hiện tượng máu kinh có màu Đỏ tươi là dấu hiệu bình thường, không đáng lo lại; Tức là không nguy hiểm.

Còn lượng máu kinh ra nhiều hay ít: Điều này cần chính chị em nhận định và so sánh với các chu kỳ kinh nguyệt trước đó; Để có kết luận chính xác nhất về lượng máu kinh của bản thân. Qua đó, đưa ra quyết định là có nên thăm khám hay không.

3. Màu Hồng nhạt

Nồng độ Hormone Estrogen ở mức thấp sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt có màu Hồng nhạt. Điều này, thường xảy ra ở những nữ giới vận động thể chất, chơi thể thao, chạy bộ quá mức.

Hiện chưa có cảnh báo nghiêm trọng nào với tình trạng máu kinh có màu Hồng nhạt. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra thường xuyên, kéo dài sẽ làm gia tăng nguy cơ loãng xương và gãy chân ở nữ giới sau thời kỳ mãn kinh.

4. Màu trong như nước

Trường hợp kinh nguyệt có màu hồng rất nhạt, thậm chí trong như nước. Đây là hiện tượng cho thấy chị em đang bị suy nhược, thiếu dinh dưỡng. Nghiêm trọng hơn có thể là dấu hiệu cảnh báo về bệnh ung thư ống dẫn trứng.

Ung thư ống dẫn trứng là căn bệnh nguy hiểm, đi kèm là sự hình thành và phát triển của các khối u trong ống kết nối giữa tử cung và buồng trứng. Tuy nhiên, căn bệnh thường rất hiếm gặp; Chỉ khoảng 1 – 2% trong tổng các loại ung thư phụ khoa.

Nếu hiện tượng máu kinh có màu trong như nước do thiếu dưỡng chất: Chị em cần có chế độ ăn uống khoa học hơn; Đảm bảo luôn đầy đủ 4 nhóm chất, gồm: Khoáng chất, vitamin, chất xơ và dầu mỡ.

5. Màu Xám và Đỏ lẫn lộn

Hiện tượng máu kinh có màu Xám và Đỏ có thể là dấu hiệu cho thấy chị em đang mang thai. Nghiêm trọng hơn, nếu hiện tượng này phát sinh trong thai kỳ thì nguy cơ sảy thai là rất cao.

mau-kinh-do-tuoi-ra-nhieu

Khoảng 10 – 20% nữ giới không biết mình đang mang thai và bị sảy thai ngay trong 10 tuần đầu thai kỳ. Nếu không có thai mà xuất hiện tình trạng ra máu kinh có màu Xám và Đỏ lẫn lộn: Đây là dấu hiệu cảnh báo về việc chị em đang phải một/nhiều bệnh lý nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục (STD/STI).

6. Vón cục kèm máu đông

Khi cơ thể nữ giới có sự bất ổn về nồng độ Hormone nội tiết, như: Progesterone bị giảm thấp và Estrogen tăng cao sẽ gây hiện tượng máu kinh bị vón cục, dẻo và kèm các cục máu đông đỏ đậm. Nếu số lượng máu đông xuất hiện ít, kích thước nhỏ, với một lượng vừa phải thì không đáng lo ngại.

Tuy nhiên, nếu lượng máu đông xuất hiện nhiều và có kích thước lớn: Cần được theo dõi và chăm sóc Y tế trong khoảng vài tháng. Vì đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể chị em đang bị mất cân bằng Hormone nội tiết nghiêm trọng; Hoặc bị mắc U xơ tử cung.

7. Màu Nâu đậm Hoặc Đỏ đậm

Nếu lượng máu kinh từ chu kỳ trước còn sót lại sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt có màu Nâu đậm hoặc Đỏ đậm. Đây được xác định là hiện tượng sinh lý bình thường và sẽ không gây ra bất kỳ tác động nguy hại nào đến sức khỏe.

    Như vậy, hiện tượng máu kinh đỏ tươi ra nhiều có nguy hiểm không? Còn phụ thuộc và chu kỳ kinh nguyệt, thể trạng và sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chị em nhận thấy những dấu hiệu bất thường như trên.

Phòng khám chuyên phụ khoa uy tín, chất lượng tại Sài Gòn

mau-kinh-do-tuoi-ra-nhieu

Đa khoa Hà Đô (ĐC: 35B, Đ.3/2, P.11, Q.10) đang triển khai nhiều Gói khám, sàng lọc sức khỏe và bệnh phụ khoa; Từ tổng quát, cơ bản đến chuyên sâu.

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm; Đủ văn bằng, chứng chỉ hành nghề theo quy định . Họ đều là những thầy thuốc tận tụy với nghề, hết lòng vì lợi ích sức khỏe của người bệnh.

Tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh diễn ra nghiêm ngặt; Toàn diện và chuyên nghiệp. Trang thiết bị, máy móc Y khoa được đầu tư hiện đại; Đáp ứng tốt công tác chẩn đoán và chữa bệnh; Đem lại hiệu quả tới 98%.

Mô hình quản lý dữ liệu, chia sẻ thông tin nhanh chóng, kết nối trực tuyến và tư vấn miễn phí 24/24 giữa bác sĩ với bệnh nhân. Nếu đăng ký khám qua dịch vụ Đặt hẹn Online, khách hàng sẽ được ưu đãi hấp dẫn.

Không gian khám chữa văn minh, sang trọng, tiệt trùng tối đa. Tính an toàn và sự riêng tư của khách hàng luôn bảo đảm trọn vẹn. Khi trải nghiệm các dịch vụ sức khỏe tại TTYT Hà Đô, chị em hoàn toàn an tâm và thoải mái.

Chủ động thăm khám để được chẩn đoán và tư vấn chuyên sâu hơn từ phía bác sĩ. Xây dựng lối sống lành mạnh; Tình dục chung thủy, an toàn. Đồng thời, có kế hoạch kiểm tra, tầm soát sức khỏe phụ khoa định kỳ. Đây là những cách bảo vệ bản thân thông minh và khoa học nhất.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

kelly clarkson keto pills and gummies sweet path to weight loss success kelly clarkson journey to lose weight naturally kelly clarkson keto weight loss secret before and after photos 2024 keto acv gummies shocking truth keto gummies shark tank keto acv gummies keto crave reviews keto gummies review beware keto bhb gummies reviews keto apple cider vinegar kelly clarkson and ozempic dr oz perspective on losing weight keto acv gummies keto acv gummies the legit keto acv pure slim keto acv gummies weight loss exposing apple cider gummies kelly clarkson s truth keto gummies review beware keto bhb gummies reviews keto apple cider vinegar hale and hearty keto gummies reviews new alert does hale and hearty keto gummies work