Lấy vòng tránh thai có đau không, nên lấy ở đâu an toàn uy tín

Đặt vòng tránh thai là phương pháp phổ biến cho các bạn nữ, người đã có gia đình. Bởi mức chi phí thấp và thời gian thực hiện ngắn gọn. Bên cạnh đó còn có các yếu tố khác. Ngoài đặt vòng tránh thai, nhiều bạn cũng thắc mắc lấy vòng tránh thai có đau không? Nên đặt và lấy vòng tránh thai ở đâu an toàn.

[Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Những điều cần biết về vòng tránh thai

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai là một loại dụng cụ được đặt vào lòng tử cung của nữ giới. Dùng để tránh thai cho các nữ giới khi chưa muốn có thai. Đang trong kế hoạch của mỗi gia đình. Phương pháp này được cho là chi phí thấp, thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng việc lấy vòng tránh thai có đau không còn là câu hỏi lớn

vòng tránh thai

Lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai 

Sau khi đặt vòng tránh thai, dù là cách tránh thai nào cũng sẽ để lại tác dụng phù:

 • Rối loạn kinh nguyệt;
 • Ra nhiều khí hư;
 • Ra máu, đau bụng kinh nhiều hơn;

Những dấu hiệu này đều không ảnh hưởng đến sức khỏe nên các nữ giới cũng đừng quá lo lắng. Nếu như muốn có thai, chỉ cần lấy vòng tránh tránh thai là có thể sinh con.

 

Việc đặt vòng tránh thai cũng sẽ tùy vào trường hợp, những người không nên đặt vòng tránh thai:

 • Người chưa từng mang thai;
 • Người bị viêm nhiễm phụ khoa và đang điều trị;
 • Người có khối u lạ ở bộ phận sinh dục;
 • Người có tiền sử mang thai ngoài tử cung hoặc sa tử cung

Những lưu ý trên, bệnh nhân cũng cần biết, tìm hiểu các chức năng, công dụng của vòng tránh thai. Bệnh nhân cần khám và tham khảo các ý kiến lời khuyên từ bác sĩ. Để nhận được những phương pháp tránh thai tốt nhất.

đau bụng

Khi nào nên tháo vòng tránh thai

 • Vòng tránh thai có hạn sử dụng là 5 năm, sau 5 năm các nữ giới sẽ thay 1 lần. Để đảm bảo vệ sinh và phát huy tính hiệu quả của vòng tránh thai.
 • Tuy nhiên, không có quy luật nào bắt buộc 5 năm, có thể lấy sớm hơn. Nhằm mục đích có con hoặc sử dụng các phương pháp tránh thai khác.

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được.

Sau khi lấy vòng tránh thai ra khỏi tử cung, nữ giới cần nghỉ ngơi từ 20 – 30 phút để xem có những chuyển biến bất thường: đau bụng, chảy máu,.. Nếu không có vấn đề gì, bệnh nhân sẽ được xuất viện ngay trong ngày.

Bệnh nhân cũng cần nghỉ ngơi từ 2 – 3 tuần sau khi lấy vòng tránh thai. Để không bị ảnh hưởng đến cổ tử cung và khi quan hệ. Cũng sẽ an toàn không gây đau hay viêm nhiễm cho các nữ giới. 

Lấy vòng tránh thai có đau không

Lấy vòng tránh thai không đau, bệnh nhân cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Cần đến bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng thể, sức khỏe vùng kín trước khi tháo vòng tránh thai. Nếu sức khỏe bệnh nhân không được đảm bảo cần nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe;
 • Khi tháo vòng vào ngày cuối kỳ kinh sẽ dễ dàng hơn. Bởi tử cung mở rộng nên khi lấy vòng tránh thai sẽ dễ và không đau cho nữ giới.
 • Khi các nữ giới đặt vòng hay tháo vòng cũng sẽ bị tổn thương và ảnh hưởng đến tử cung. Vì vậy, những bạn sau khi lấy vòng tránh thai cần đợi một khoảng thời gian để tử cung ổn định. 
 • Sau khi lấy vòng tránh thai, nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ: Uống các loại thuốc chống viêm và kháng sinh. Hạn chế được tình trạng viêm nhiễm, dính buồng tử cung.

Lấy vòng tránh thai có đau không? Là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Trường hợp bệnh nhân biết chăm sóc và bảo vệ bản thân sau khi lấy vòng sẽ hạn chế đau hơn. Sau khi lấy vòng bệnh nhân quan hệ tình dục, tập các bài tập nặng. Không giữ gìn sức khỏe cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cổ tử cung.

[Bạn đang lo lắng về chi phí vá màng trinh? Hãy click vào LIVE CHAT, Bác sĩ sẽ Tư vấn MIỄN PHÍ!]

Nên tháo vòng tránh thai ở đâu

Lấy vòng tránh thai có đau không? Các điều cần biết về vòng tránh thai và các lời khuyên vừa nói trên. Nữ giới cũng không nên chủ quan về bộ phận tử cung. Bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh sản về sau. Bệnh nhân cần tìm đến các phòng khám an toàn, uy tín để được thăm khám định kỳ. Chẩn đoán các sức khỏe và bệnh chính xác hơn. 

Đa Khoa Hà Đô, nơi chuyên thăm khám và đặt/lấy vòng tránh thai, để được tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám. Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Hà Đô để được các bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm trong nghề thăm khám. 

 • Cách đặt vòng chuyên nghiệp ít đau, ít chảy máu.
 • Tư vấn cặn kẽ để bệnh nhân hiểu hơn về vòng tránh thai.
 • Lên kế hoạch thăm khám định kỳ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Đến với Hà Đô để được tư vấn miễn phí và thăm khám điều trị bệnh ngay nhé.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

success strategies kelly clarkson roadmap to effective weight loss in 2024 the real truth about kelly clarkson s extreme weight loss diet shark tank keto gummies alert keto gummies reviews kelly clarkson keto gummies kelly clarkson diet dr oz s prescription for weight loss kelly clarkson weight loss gummies dr oz analyzes side effects and solutions dr oz verdict on kelly clarkson weight loss gummies side effect solutions explored weight loss with apple cider vinegar slimsculpt keto acv gummies review kelly clarkson weight loss diet decoding her health and fitness regimen 2024 dr oz verdict on kelly clarkson weight loss gummies side effect solutions explored shark tank keto gummies to quit smoking and cure copd deepfake scam ads are everywhere on facebook kelly clarkson secret sauce for accelerated keto weight loss what did kelly clarkson do to lose weight how did kelly clarkson lose weight so quickly weight loss diet 2024 kelly clarkson weight loss diet decoding her health and fitness regimen 2024 proton keto acv gummies reviews my honest opinion updated they won t tell you before getting it