Sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa thế nào hiệu quả?

Hiện nay, lựa chọn sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vì ngại vấn đề đi thăm khám bệnh phụ khoa. Và que thử có thể giúp phát hiện sớm các bệnh lý viêm nhiễm. Vậy, sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa thế nào hiệu quả. Cùng các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Hà Đô theo dõi bài viết dưới đây.

live chat

Que thử viêm nhiễm phụ khoa là gì?

Que thử viêm nhiễm phụ khoa có tác dụng kiểm tra nồng độ pH trong âm đạo. Với hình dạng là một mẫu giấy thử, kèm theo đó là một biểu đồ màu sắc.

Dựa vào đó, chị em có thể biết chính xác được nồng độ pH trong âm đạo của mình là bao nhiêu. Thông qua chỉ số pH đó, chị em có thể xác định được tình trạng viêm nhiễm. Để có thể chủ động đi thăm khám để có phương pháp điều trị kịp thời.

que thử viêm nhiễm phụ khoa

Môi trường âm đạo được cân bằng giữa hại khuẩn và lợi khuẩn, giữ cho âm đạo không bị viêm nhiễm. Trong môi trường âm đạo tồn tại vi khuẩn Lactobacillus chuyển hóa sang Glycogen trong tế bào âm đạo giữ môi trường âm đạo duy trì độ pH 3.5 – 4.5.

Tuy nhiên, nồng độ pH trong âm đạo sẽ thay đổi tạo môi trường thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh. Nồng độ pH càng cao thì khả năng vi khuẩn, virus phát triển gây bệnh càng cao. Và ngược lại, nồng độ pH thấp thì nấm sẽ phát triển.

  • Đồi với nữ giới trong độ tuổi sinh sản độ pH trong âm đạo dao động từ 4- 5.
  • Đối với phụ nữ mãn kinh độ pH trong âm đạo dao động từ 6 -7.

Sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa thế nào hiệu quả?

Nhiều chị em biết đến công dụng của loại que này. Nhưng sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa thế nào hiệu quả? Cách giúp chị em xác định tình trạng viêm nhiễm phụ khoa khá đơn giản và nhanh chóng. Cách dùng que thử viêm nhiễm phụ khoa được thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng một tâm bông sạch lấy một lượng dịch ở âm đạo quẹt trực tiếp lên mẫu giấy thử. Đảm bảo dịch thấm ướt phần màu vàng của que.

Bước 2: Đợi khoảng vài phút, sau đó quan sát hiện tượng thay đổi của que thử. Mang đi so sánh với biểu đồ màu sắc ban đầu.

Bước 3: Đọc kết quả so sánh với biểu đồ màu sắc.

  • Que thử không đổi màu: Không bị viêm nhiễm.
  • Que thử chuyển sang màu vàng đậm: Có thể viêm nhiễm do nấm.
  • Que thử chuyển sang màu xanh: Khả năng bị viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc virus.
  • Que thử màu xanh đậm hoặc đỏ đậm: Khả năng viêm nhiễm đang ở giai đoạn nặng.

Những lưu ý khi sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa

    Mỗi que thử chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

    Thời điểm tốt nhất để thử que cho kết quả chính xác là vào buổi sáng sớm.

    Không nên dùng que thử viêm nhiễm phụ khoa trong khoảng 24 giờ sau khi giao hợp không sử dụng bao cao su.

    Trong kỳ hành kinh không nên sử dụng que. Phải đợi sau khi sạch kinh ít nhất 3 ngày mới có thể dùng que thử.

    Que thử chỉ mang tính chất dự đoán thông qua việc so sánh kết quả thử với bảng màu. Kết quả này có thể không chính xác tuyệt đối 100%.

Cách dùng que thử khá đơn giản vẫn mang lại hiệu quả sử dụng cho chị em. Tuy vậy, theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, chị em phụ nữ không nên quá phụ thuộc vào chúng. Hơn nữa, que thử nhanh này không thể xác định được mức độ viêm nhiễm nặng hay nhẹ. Có biến chứng gì nguy hiểm hay không. Tốt nhất, nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Phát hiện bệnh khi sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa nên làm gì?

Theo các bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám Đa khoa Hà Đô cho biết, đối với những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, nữ giới cần chủ động thăm khám để được các bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm. Nhằm chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, cũng như mức độ viêm.

Sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa thế nào hiệu quả

Các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa rất khó điều trị dứt điểm. Nếu chị em phụ nữ không thăm khám sớm và kịp thời sẽ gây các biến chứng phụ khoa nguy hiểm. Do đó, việc sử dụng sử dụng que thử viêm nhiễm không thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này.

Phòng khám Đa khoa Hà Đô là cơ sở chuyên về sản phụ khoa được nhiều chị em biết đến tại khu vực TPHCM. Là cơ sở khám sản phụ khoa uy tín với những điểm nổi bật:

  • Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tận tụy với nghề, hết lòng vì sức khỏe của người bệnh.
  • Trang thiết bị, máy móc Y khoa được đầu tư hiện đại. Đáp ứng tốt công tác chẩn đoán và chữa bệnh, đem lại hiệu quả cao. 
  • Quản lý dữ liệu, chia sẻ thông tin nhanh chóng. Kết nối trực tuyến và tư vấn cho bệnh nhân miễn phí 24/24.
  • Không gian khám chữa văn minh, sang trọng, tiệt trùng tối đa. Tính an toàn và sự riêng tư của khách hàng luôn bảo đảm trọn vẹn.

Que thử viêm nhiễm phụ khoa có thể giúp chị em phát hiện nguy cơ viêm nhiễm. Nhưng đồng thời không thể thay thế việc thăm khám xác định nguyên nhân gây bệnh. Việc chủ động đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám điều trị bệnh lý sớm là đều rất cần thiết.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn

essential keto gummies review warning essential keto gummies side effects unlocking weight loss secrets kelly clarkson acv and keto pill experience keto gummies for weight loss shark tank simpli acv keto kelly clarkson journey to lose weight naturally summer keto acv gummies reviews new alert does summer keto acv gummies work be careful shark tank keto gummies update 2024 keto gummies review keto acv gummies reviews kelly clarkson ozempic diet what dr oz says about her weight loss new keto acv gummies beware acv keto gummies acv gummies review acv gummies reviews