Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng tới mang thai không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh rất phổ biến và chỉ xuất hiện ở phụ nữ. Căn bệnh này thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nhìn chung, căn bệnh không gây ra các nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh; tuy nhiên, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng vô sinh nếu không chữa trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Các biểu hiện thường gặp của bệnh?

Viêm nhiễm lộ tuyến của tử cung ở nữ giới rất phổ biến

Các tế bào tuyến nằm phía bên trong cổ tử cung đột nhiên phát triển và lấn ra bên ngoài vùng cổ tử cung được gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Đây đều là những tình trạng viêm nhiễm lành tính.

Các biểu hiện thường thấy khi bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung:

  • Dịch âm đạo ra nhiều.
  • Ngứa ngáy vùng kín.
  • Xuất hiện các khí hư và có mùi lạ.

Ngoài 3 biểu hiện thường xuất hiện trên, bệnh nhân bị viêm nhiễm còn có các biểu khác. Tuy nhiên, để có thể xác định đúng bệnh nhất, bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm tra kỹ lưỡng. Bởi vì, bệnh này thường không có nhiều biểu hiện ra bên ngoài nên rất khó phán đoán.

Lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm như thế nào?

Căn bệnh này được các chuyên gia đánh giá là một loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, nó gây ra nhiều tác hại đối với sinh lý của phụ nữ và là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

Khiến phụ nữ bị vô sinh

Vô sinh – nỗi lo của mọi gia đình

Khi các dịch được tiết ra ở âm đạo quá nhiều sẽ khiến bạn khó thụ thai. Hay nói cách khác, tinh trùng gần như không có cơ hội gặp được trứng do bị dịch tiết cản trở và đẩy lùi ra ngoài.

Ngoài ra, viêm nhiễm lộ tuyến tử cung cũng sẽ khiến độ pH trong âm đạo của bạn bị thay đổi hoàn toàn. Với độ pH mới, tinh trùng không thể sống được. Từ đó, dẫn đến tình trạng khó mang thai hoặc thụ thai ở nữ giới.

Gây ra các bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục

Khi âm đạo bị viêm nhiễm sẽ làm thay đổi môi trường sinh lí của âm đạo. Môi trường này rất thích hợp cho sự phát triển của những vi khuẩn gây hại như nấm, vi khuẩn chlamydia, trùng roi âm đại, vi khuẩn lậu, tạp khuẩn và nhiều loại vi khuẩn gây hại khác.

Ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe vùng kín của phụ nữ

Từ những tác động của hàng loạt vi khuẩn này, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm tiểu khung, tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,… Nếu như tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung bị nặng, bạn rất có thể sẽ bị ung thư cổ tử cung.

Theo các chuyên gia bác sĩ đánh giá, căn bệnh này tuy không mang tính chất nguy hiểm cao, nhưng khó điều trị. Các tình trạng tái lại rất có thể xảy ra nếu như sau khi khỏi bệnh bạn không biết cách chăm sóc vùng kín.

Mỗi lần tái bệnh, mật độ pH âm đạo sẽ rối loạn hơn lần trước. Cho nên, bạn nên chăm sóc vùng kín thật tốt và thường xuyên đi khám định kỳ để bảo vệ sức khoẻ của bạn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dẫn đến rất nhiều căn bệnh bạn không mong muốn như vô sinh, ung thư cổ tử cung,… Cho nên, căn bệnh này cần phải được phát hiện kịp thời và nhanh chóng chữa trị.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn