Các bước thực hiện phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

Sau hút thai nên ăn gì để nhanh hồi phục? Phá thai 4 tháng bằng thuốc có được không?

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp đình chỉ sớm thai sản hiệu quả cao, đảm bảo tính an toàn, dễ thực hiện, ít tốn kém và có mức độ rủi ro thấp. Với thai 6 tuần tuổi thì đây là thời điểm thích hợp để áp dụng việc đình chỉ thai nghén bằng thuốc.

Để hiểu hơn về các bước thực hiện trong một quy trình phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn. Mời quý chị em cùng theo dõi và tham khảo từ phần nội dung bài viết sau đây.

Những thông tin cơ bản cần nhận biết về thuốc phá thai an toàn

Trong phương pháp đình chỉ thai sản an toàn theo nội khoa, thuốc phá thai sẽ được sử dụng để tạo ra hiện tượng “sảy thai” tự nhiên ở thai phụ.

Thành phần độc dược có trong thuốc sẽ làm ngừng sự phát triển của bào thai, kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Tỷ lệ đình chỉ thai thành công lên tới 98%; thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý thai phụ.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng với các trường hợp thai từ 7 tuần tuổi trở xuống và thai đã vào trong tử cung. Sức khỏe của thai phụ ổn định, không mắc bệnh về phụ khoa, lây truyền, tim mạch, huyết áp.

Theo đó, với thai 6 tuần tuổi, thai phụ cần được thăm khám, siêu âm và chẩn đoán chuyên môn trước khi được áp dụng quy trình phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn.

Các bước trong một quy trình phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

Về cơ bản, phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai sản an toàn, hiệu quả và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có những sai phạm về việc sử dụng thuốc thì thai phụ có thể sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hại như: Xuất huyết bất thường, nhiễm trùng, thai chết lưu, sót thai, sót nhau,…thậm chí là tử vong.

Vì vậy, việc áp dụng thuốc phải được chỉ định và theo dõi bởi đội ngũ Y – bác sĩ giỏi và nhiều kinh nghiệm. Theo đó, chị em cần lựa chọn đình chỉ thai tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Theo Y văn, một quy trình phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn sẽ bao gồm các bước sau:

Bước I – Thăm khám, kiểm tra ban đầu

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định vị trí và tuần tuổi của thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ. Nhân viên Y tế sẽ tư vấn, giải thích và hướng dẫn về quy trình phá thai thai 6 tuần bằng thuốc an toàn. Điều này sẽ giúp thai phụ ổn định và chuẩn bị tâm lý tốt.

Bước II – Thai phụ được chỉ định thuốc phá thai

Sẽ có hai viên thuốc phá thai an toàn được chỉ định sử dụng vào 2 thời điểm khác nhau. Theo đó, sau thăm khám, nếu thai phụ đáp ứng đủ các điều kiện về việc dùng thuốc để phá thai 6 tuần tuổi an toàn, thì viên thuốc đầu tiên sẽ được sử dụng ngay. Tác dụng của thuốc sẽ làm bào thai ngừng phát triển.

Thai phụ sẽ được nằm nghỉ để theo dõi tác dụng của thuốc trong khoảng 30 – 60 phút. Âm đạo thai phụ có thể bị ra máu nhưng với một lượng vừa phải/rất ít.

Sau khi uống viên thuốc thứ nhất 2 ngày, thai phụ sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Thai phụ sẽ được nghỉ ngơi tại chỗ trong khoảng 3h sau khi uống viên thuốc thứ 2. Nhân viên Y tế sẽ theo dõi và đo nhịp tim, thân nhiệt, huyết áp,…của thai phụ khoảng 30 phút/lần. Hết 3h, nếu thai phụ không có dấu hiệu bất thường thì có thể ra về.

Bước III – Theo dõi Y tế và chăm sóc sau uống thuốc

Sau khoảng 2 tuần, thai phụ sẽ được tái khám để các bác sĩ kiểm tra và có kết luận chính xác về kết quả của quy trình phá thai 6 tuần tuổi an toàn. Hoặc sẽ có biện pháp hỗ trợ và can thiệp kịp thời nếu có những bất thường khác về phụ khoa hoặc sức khỏe sinh lý của thai phụ.

Mong rằng, qua đây quý chị em đã có được những thông tin cần thiết về quy trình phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn. Từ đó, đưa ra lựa chọn thật thông minh và hiệu quả cho trường hợp của bản thân. Hãy xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học; tình dục an toàn, chung thủy và điều độ để tránh mang thai ngoài ý muốn khi bạn chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ.

Mọi chi tiết cần tư vấn hay đặt hẹn trước, Quý khách vui lòng liên hệ với Hà Đô theo 3 cách:

Cách 1.Gọi điện thoại đến đường dây nóng(028) 3832 9966 076 301 3666.

Cách 2. Trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ phòng khám – Số.35B, Đ.3/2, P.11, Q.10.HCM

Cách 3. Nếu không tiện, hãy để lại số điện thoại tại KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay.

popup-chat2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn